5 Dấu Hiệu Cảnh Báo Lá Gan Nhiễm Mỡ

Một số dấu hiệu bệnh gan có thể được nhận biết từ sớm thông qua những biểu hiện bất thường trên da, nước tiểu, hơi thở…Hãy để ý những biểu hiện sau để có thể nhận biết các bệnh về gan sớm, cùng Biok tìm hiểu nhé.

Gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ là hiện tượng mỡ ứ đọng trong gan. Một cơ thể khỏe mạnh lượng mỡ trong gan thường chiếm 3 – 5% trọng lượng gan, nhưng với một bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ, tỷ lệ đó có thể lên quá 5% và gây nên những rối loạn nhất định. 

Gan nhiễm mỡ có các triệu chứng mờ nhạt, diễn biến khá lâu và khó lường nên thường làm cho bệnh nhân lo lắng. Để sớm phát hiện và điều trị gan nhiễm mỡ bệnh nhân cần phải thường xuyên đi khám định kì, xem xét nguyên nhân bản thân bị gan nhiễm mỡ để có những biện pháp chữa trị nhanh chóng, hiệu quả.

5 dấu hiệu cảnh báo gan nhiễm mỡ

Thực tế ở giai đoạn đầu của gan nhiễm mỡ, bạn sẽ không cảm nhận được cơ thể thay đổi quá nhiều, những dấu hiệu xuất hiện thưa và không rõ ràng khiến bạn có thể nhầm tưởng sang các triệu chứng hoặc căn bệnh khác.

Ở giai đoạn thứ 2 trở đi, các dấu hiệu sẽ trở nên rõ ràng hơn:

  • Cơ thể mệt mỏi, không muốn làm gì, giảm cân nhanh.
  • Thèm ăn chất béo, đồ chiên hoặc có cảm giác chán ăn, ăn vào không tiêu, cảm giác đầy hơi.
  • Cơ thể thừa cân, béo phì.
  • Hơi tức vùng dưới sườn bên phải.
  • Vàng da, vàng mắt, u mạch nổi lên trên da

Chính vì vậy, việc lên một kế hoạch ăn uống khỏe mạnh, tập thể dục và ngủ nghỉ điều độ sẽ giúp cơ thể tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Tham khảo các sản phẩm bổ dưỡng giúp tăng cường chức năng cho gan, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (gắn sp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *